Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến
mùa hè của bạn thêm thú vị. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu chè hạt sennhãn lồng đơn giản mà không kém phần hấp dẫn
|
Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 100gr hạt sen tươi
- 500gr nhãn
- 250gr đường
- Một bát nước đá
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cho món chè hạt sen nhãn lồng thì chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món
chè này thôi.
Cách nấu chè hạt sen nhãn lồng :
Video hướng dẫn cách nấu chè hạt sen nhãn nhục
Cách nấu chè hạt sen nhãn lồng :
Video hướng dẫn cách nấu chè hạt sen nhãn nhục
- Bước 1: Hạt sen tươi chúng ta hãy rửa qua sau đó cho vào nồi,
đổ ngập nước. Cho lên bếp đun sôi rồi đun nhỏ lửa ninh cho đến khi hạt sen mềm.
- Bước 2: Sau khi hạt sen mềm thì chúng ta cho thêm đường
vào, đun thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra một cái
bát.
- Bước 3: Nhãn tươi chúng ta bóc vỏ, sau đó dùng mũi dao nhọn
lách quanh cuống tách hạt nhãn ra.
- Bước 4: Khéo léo nhồi hạt sen vào trong cùi nhãn. Chúng ta
cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bước 5: Chúng ta sẽ đun sôi nước sen trước đó, rồi cho
nhãn và sen vào, khi nào sôi lại thì tắt bếp. Sau đó, chúng ta sẽ vớt hết hạt
sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá mục đích là để giữ độ giòn cho nhãn. Chú
ý: Các bạn không nên để sôi lâu vì như vậy sẽ làm cho nhãn mềm nhũn ra.
- Bước 6: Chúng ta múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt
sen nhãn lồng nguội hoàn toàn thì mới thả vào các bát nước chè. Sau đó để vào tủ
lạnh khi nào ăn thì lấy ra. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào mùa hè nóng nực được
thưởng thức một bát chè chè hạt sen nhãn lồng ngọt mát, bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công
Xem thêm cách nấu các món chè khác