Món nộm xoài thịt bò có vị chua chua ngọt ngọt hài hòa
dễ ăn, nhất là trong những ngày hè nắng nóng này. Vậy còn chờ gì nữa mà chúng
ta không cùng học cách làm món nộm xoài thịt bò chua ngọt hấp dẫn này thôi nào.
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh to
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột to
- 200g thịt bò bắp
- Rau thơm, vừng trắng rang chín, tỏi, ớt
- Nước trộn: cần chuẩn bị 1 bát con nước đun sôi để
nguội, 2 1 thìa canh giấm ăn, thìa canh đường , nước cốt của 1 quả chanh, 1
thìa canh nước mắm ngon.
Bắt tay vào thực hiện món nộm xoài thịt bò này thôi!
Bước 1: Chúng ta rửa sạch xoài xanh, cà rốt, dưa chuột,
rồi gọt vỏ và bào sợi.
Rau thơm rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Thịt bò chúng ta thái mỏng, rồi ướp với chút tỏi
băm, muối tiêu để khoảng 15-20 phút.
Tỏi đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ, để cùng với
tỏi.
Bước 3: Trong khi chờ thịt bò ngấm gia bị thì chúng ta
tiến hành pha nước trộn. Chúng ta sẽ cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt vào
một bát to theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh sau đó nêm cho vừa miệng,
rồi mới tiếp tục cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi bạn cảm thấy nước trộn
đã có vị mặn ngọt vừa miệng. Chúng ta sẽ cho thêm chút dấm ăn nữa để nước trộn
được mềm hơn.
Cuối cùng là cho tỏi và ớt băm nhỏ đã chuẩn bị ở trên
vào nước trộn.
Bước 4: Khi thịt bò đã ngấm gia vị. Chúng ta sẽ cho chảo
lên bếp cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm,
trút thịt bò vào, đảo nhanh, đều tay. Đến khi thịt mềm chúng ta sẽ nêm lại gia
vị cho vừa ăn rồi bắc chảo xuống.
Bước 5: Chúng ta sẽ cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào 1 cái âu to, rồi găng tay nylon dùng trộn đều. Sau đó thêm rau thơm, trộn đều.
Bước 6: Cho thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều
rồi đổ nước trộn vào, trộn đều để tất cả thấm đều nước trộn.
Bước 7: Khi ăn chúng ta sẽ vắt nộm cho thật ráo, rồi bày
ra đĩa.
Món nộm xoài thịt bò này bạn có thể dùng để làm món khai
vị hoặc ăn kèm trong bữa cơm để giảm ngấy cho những món chiên rán.
Chúc các bạn
thành công
Xem thêm cách nấu món ăn khác: