Cách nấu chè khoai lang vừa ngon lại vừa mát

Món chè khoai lang với vị bùi bùi của khoai hòa lẫn vào vị man mát của thạch dừa mùi thơm của lá nếp đã trở thành một món chè ưa thích của nhiều người. Vậy còn chờ gì mà không cùng học cách nấu chè khoai lang vừa ngon lại vừa mát nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè này đó là:
- Bột nếp: 100 g
- Bột gạo: 20 g
- Nước: 60 ml
- Khoai lang tím đã hấp chín: 70 g
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- 1 lon thạch dừa bỏ nước
Phần nước đường:
- 50 gr Đường: 50 g
-  Muối: ½ muỗng cà phê
-  200 ml nước cốt dừa (có thể thêm bớt đường cho vừa khẩu vị).
Cách nấuchè khoai lang:
Bước 1: Trộn chung bột gạo + bột nếp + muối  trong một cái tô, rồi cho khoai lang đã hấp chín vào nhồi đều, cho nước sôi từ từ vào nhồi chung, nhồi trong khoảng 10 phút là bột mịn và dẻo. (Nếu thấy bột hơi khô thì cần cho thêm nước).

Bước 2: Chúng ta sẽ viên bột từng viên nhỏ.

Bước 3: Sau đó cho hết phần nước đường đã chuẩn bị gồm có nước cốt dừa + muối + đường + 50ml nước lạnh vào nồi nấu sôi . Khi nước cốt dừa sôi thì hạ đun với nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết.
Bước 4: Cho một nồi nước khác cho lên bếp đun sôi rồi cho hết số viên bột vào luộc. 

Đun khi thấy những viên bột nổi lên thì vớt ra cho vào nồi nước cốt dừa ta đang đun ở bên

Sau đó cho thêm phần thạch dừa vào nấu và thêm 5-7 phút nữa thì có thể tắt bếp.

Chỉ với những bước làm đơn giản như trên vậy là bạn đã có thể đãi gia đình một món chè vừa ngon lại vừa mát rồi. 

Chúc các bạn thành công với món chè khoai lang này.
Xem thêm cách nâu các món chè khác: