Cách nấu giả cầy vịt ngan ngon bất bại mà đơn giản

Giả cầy vịt hay ngan có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, mùi thơm đặc trưng của sả, riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt rất hấp dẫn. Cách nấu giả cầy vịt cũng đơn giản thôi.

Xem thêm: Cách nấu giả cầy thịt lợn

Vịt thui rơm nấu giả cầy

Nguyên liệu

  • Vịt 1 con
  • Riềng, sả giã nhuyễn
  • Mắm tôm, mẻ,
  • 1 quả dừa lấy nước.
  • Gia vị

Sơ chế

  • Vịt làm lông sạch, thui rơm vàng, mổ, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Giềng, sả làm sạch giã nhuyễn.
  • Dừa bổ lấy nước.

Cách nấu

  • Cho vịt, riềng, sả, mẻ, mắm tôm, bột ngọt vào nồi ướp khoảng 10 phút.
  • Cho nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, đảo cho gia vị ngấm vào thịt vịt. Miếng vịt bắt đầu chín hết mặt bên ngoài thì đổ nước dừa vào nồi, bật to bếp, đun sôi, sau đó bật nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút là chúng ta có một món ăn ngon tuyệt.
  • Ăn kèm với bánh đa, bún.

Giả cầy vịt

P/s: Vịt thui rơm là ngon nhất, nếu không có điều kiện chúng ta có thể thui bằng bếp gas cũng được.

Cách nấu giả cầy ngan

Ngoài vịt thì chúng ta cũng có thể dùng ngan để nấu giả cầy rất ngon.

Nguyên liệu

  • Ngan
  • Riềng, sả
  • Mẻ
  • mắm tôm, gia vị

Cách làm

Bước 1: Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.

Bước 2: Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm, sả và gia vị trong vòng 20 phút.

Bước 3: Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.

ngan nấu giả cầy

Với cách làm đơn giản như vậy mình đã có món ngan nấu giả cầy thơm ngon rồi.

Cách nấu vịt giả cầy không cần mẻ

Một cách nấu giả cầy thịt vịt kiểu miền Tây, không cần mẻ. Cùng thử học nấu vịt giả cầy với đậu phộng nhé!

Nguyên liệu

  • Vịt/ngan 1 con
  • Dừa khô 1 trái
  • Tương hạt
  • Sả, ớt
  • Đậu phộng rang.

Cách nấu vịt giả cầy miền Tây

- Vịt chọn vịt xiêm khi nấu sẽ ngon hơn. Hoặc vịt hơi già nấu lên thịt dai ngon không bở. Vịt làm sạch rửa với muối và gừng đập dập để khử mùi hôi.

- Ta thui phần da cho thơm, dùng than hay đồ khò thui cho vàng thơm. Sau đó rửa lại lần nữa rồi chặt miếng vừa không chặt nhỏ sẽ không ngon.

- Ướp vịt với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, ít sate, 2-3 thìa canh tương hột đã cà nhuyễn, sả băm, hành tỏi băm. Ướp 30 phút.

- Dừa nạo cho ít nước vắt lấy nước cốt để riêng. Còn lại cho 3-4 chén nước vào vắt lấy nước lần 2 để riêng.

- Làm nước chấm nếu thích: 1-2 thìa canh tương hột cà nhuyễn, thêm nước cốt dừa, đậu rang giã nhuyễn thêm ít đường. Khuấy đều nêm có vị ngọt mặn béo vừa ăn là được.

- Cho ít dầu vào nồi cho hành tỏi và sả cây đập dập vào phi thơm. Cho vịt vào xào săn và rút cạn nước. Cho nước dừa lần 2 vào xâm sấp mặt thịt. Nấu đến khi thịt mềm, nước gần cạn. Ta nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho nước cốt nhất vào nấu thêm vài phút là được. Khi nấu cho thêm ớt và sả đập dập vào cho thơm.

Cách nấu vịt giả cầy với đậu phộng

Vịt giả cầy có thể ăn với cơm, bún, bánh mì. Chấm cùng nước chấm nếu thích.

Xem thêm: Vịt nấu chao miền Tây

Vịt nấu giả cầy

Không chỉ thịt lợn nấu giả cầy, món giả cầy vịt cũng cực kỳ ngon!

  • Vịt 1 con
  • Riềng, sả giã nhuyễn
  • Mắm tôm, mẻ, gia vị
  • 1 quả dừa lấy nước
  1. Vịt làm lông sạch, thui rơm vàng, mổ, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

  2. Giềng, sả làm sạch giã nhuyễn. Dừa bổ lấy nước.

  3. Cho vịt, riềng, sả, mẻ, mắm tôm, bột ngọt vào nồi ướp khoảng 10 phút.

  4. Cho nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, đảo cho gia vị ngấm vào thịt vịt. Miếng vịt bắt đầu chín hết mặt bên ngoài thì đổ nước dừa vào nồi, bật to bếp, đun sôi, sau đó bật nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút là chúng ta có một món ăn ngon tuyệt.

ăn trưa
hầm

#daynauan #bep360 #họcnấuăn #mónănngon #dạynấuăn #monngonmoingay