Hôm nay Bếp 360 xin được chia sẻ với mọi người cách nấu trà sữa Thái tại nhà chuẩn vị, nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt là khi bạn nấu tại nhà sẽ giúp bạn kiểm soát được thành phần có những gì nên sẽ yên tâm hơn đồ mua sẵn đúng không nào?
Nguyên liệu
- 50g trà Thái xanh (tìm mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- 01 lon sữa Ngôi sao Phương Nam
- 200ml sữa tươi (tùy khẩu vị, có đường hoặc không đường, nếu bạn muốn uống cho thêm đá thì dùng sữa có đường nhé!)
- 1 gói bột rau câu 10g
- 300g đường (có thể thay đổi theo khẩu vị)
- Nước: 3 lít để nấu trà, 2 lít để nấu thạch.
Cách nấu trà sữa Thái
- Chuẩn bị nước sôi 90 độ, cho trà vào ủ 10 - 15 phút (nếu ủ lâu quá trà sẽ bị nhẫn)
- Sau khi ủ trà ta lọc bã trà qua rây để được nước cốt trà. Cất riêng khoảng 100ml nước cốt trà để sau này cho vào thạch.
- Cho sữa đặc, sữa tươi và đường vào nồi nước cốt và khuấy nhẹ (lượng đường tuỳ khẩu vị). Vậy là đã xong phần nước trà.
- Trộn khoảng 150g đường cùng gói bột thạch rau câu (cách này để tránh bột rau câu bị vón). Đun khoảng 2 lít nước, khi nước được khoảng 80°C từ từ đổ hỗn hợp đường và bột thạch vào khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều.
- Nồi thạch sôi khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp.
- Cho 100ml nước cốt trà vào nồi thạch khuấy nhẹ cho tan. Đợi nồi thạch nguội bớt, ta đổ vào khuôn có hình dạng tuỳ thích. Khi thạch đã đông ta cất vào tủ lạnh khoảng một tiếng rồi lấy ra cắt hạt lựu (hoặc bất cứ hình gì bạn thích).
- Thành phẩm: Thạch xắt xong bỏ vào chai hoặc hộp sau đó đổ nước cốt trà vào cùng. Vậy là chúng ta đã có món trà sữa làm đồ uống cho cả gia đình, thành phẩm trữ trong ngăn mát được khoảng 3 đến 4 ngày nhé!
Lưu ý:
- Trà sữa mới nấu sẽ ko chuẩn vị, nên để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6h vị trà sữa sẽ nhuần vị lại lúc đó chính là vị trà sữa chuẩn nhất cũng uống ngon nhất.
- Tỷ lệ nước và trà tuỳ theo khẩu vị bản thân mình thích đậm hay nhạt mà điều chỉnh, dòng Thái xanh này hậu chát nhẹ nên nếu thích uống nguyên vị nên thay đổi loại sữa thích hợp để pha.